VẺ HIỆN ĐẠI VÀ ĐẲNG CẤP CỦA HỆ VÁCH NHÔM MẶT DỰNG TRONG THIẾT KẾ TÒA THÁP MỸ

Tòa tháp chọc trời 465 North Park Apartments tại Chicago được bao bọc trong vách dựng nhôm cong hiện đại và lớp kính mặt dựng lung linh, thu hút mọi ánh nhìn như một ngọn hải đăng phản chiếu ánh sáng lấp lánh.

▹ Hệ vách mặt dựng được uốn cong và phản chiếu ánh sáng lung linh như một viên ngọc khổng lồ.
▹ Vật liệu cho hệ vách mặt dựng là hợp kim nhôm cao cấp được sản xuất với công nghệ tiên tiến bậc nhất để đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ, đồng thời giúp đạt được hiệu suất nhiệt, độ bền và tính bền vững.
▹ Công trình đạt chứng chỉ LEED cấp độ cao nhất của Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ.
▹ Hệ vách mặt dựng nhôm gần 1.100 m2 được lắp đặt tại sảnh đợi tầng 1, tầng 2 và lối vào chính của tòa nhà.
▹ Nhà để xe trên mặt đất được bao bọc bởi khoảng 840 m2 vách nhôm.
▹ Hơn 5.000 cửa sổ và 200 cửa ra vào đã được lắp đặt bằng cách sử dụng hệ cửa sổ khung nhôm kính và cửa ra vào chống gỉ trên ban công của tòa tháp.
▹ Hệ vách dựng nhôm giúp giảm sự ngưng tụ và cải thiện hiệu suất nhiệt đồng thời đạt được chỉ số truyền âm (STC) từ 30 trở lên, góp phần mang lại chỉ số âm thanh dễ chịu nhất.
▹ Đường cong gợi cảm của vách nhôm kính lấy cảm hứng từ lá cây dương xỉ giúp tối đa hóa tầm nhìn từ mọi góc.
▹ Lớp kính cách nhiệt tráng men ốp ở mặt trước của hệ vách nhôm giúp tăng tính thẩm mỹ, làm giảm nhiệt năng mặt trời đồng thời tối đa hóa ánh sáng tự nhiên.
▹ Trên các căn hộ, khung nhôm của hệ thống kính có các lớp hoàn thiện khác nhau ở bên trong.
▹ Lớp phủ mica màu “Silver Burst” được phủ lên bên ngoài và lớp phủ Anodized trong suốt “Class 1” ở bên trong tạo ra nét đẹp thẩm mỹ nổi bật mà không công trình nào có được.
▹ Các lớp hoàn thiện bề mặt đã giúp nâng cao cả tính thẩm mỹ và độ bền của nhôm, góp phần quan trọng giúp công trình đáp ứng được các mục tiêu “xanh” & bền vững.
▹ Lớp kính khổng lồ của tòa tháp dường như chảy xuống mặt đất theo một hình thức đặc biệt, làm nổi bật thêm hành lang khu thương mại và giải trí Illinois Avenue.
▹ Sơ đồ mặt sàn lấy cảm hứng từ hai hình elip trượt qua nhau, các cửa sổ hướng về phía hành lang tạo ra nét đẹp lung linh và nổi bật.

Với điểm ấn tượng là hai mặt vách nhôm được uốn cong theo hình elip, tòa tháp đã tận dụng tối đa được nét đẹp và hiệu năng của vật liệu nhôm kính, trở thành một tuyệt tác kiến ​​trúc mới, hiện đại & mang tính biểu tượng. Đây là một công trình mang nét đẹp độc đáo, đẳng cấp – nơi có thể khiến cho toàn thể cư dân sống bên trong không chỉ sỏ hữu sự tiện nghi, thoải mái mà còn cảm thấy vô cùng đặc biệt.