NHỮNG LÝ DO NHÔM TRỞ THÀNH VẬT LIỆU CHẾ TẠO PHỔ BIẾN TRONG CÁC SẢN PHẨM CỦA APPLE

Trong thực tế, nhôm ngày càng trở nên phổ biến trong việc chế tạo các thiết bị điện tử bởi sở hữu rất nhiều thuộc tính phù hợp với tiêu chuẩn khắt khe khi sản xuất và thiết kế các sản phẩm công nghệ chất lượng cao. Thương hiệu nổi tiếng Apple tất nhiên đã không bỏ qua sự lựa chọn hoàn hảo này cho sản phẩm của mình. 

Chính vì vậy, kết cấu nhôm nguyên khối đã được sử dụng trong thiết kế hàng loạt các sản phẩm của hãng (vỏ Macbook, mặt lưng iPhone, Apple Watch.v.v).
▹ Nhôm có độ bền xấp xỉ với thép nhưng khối lượng riêng nhẹ và ít bị oxy hóa hơn nhiều.
▹ Các sản phẩm vỏ nhôm có độ phản chiếu từ ánh kim khá cao, bắt mắt , tinh tế và sang trọng, thể hiển đẳng cấp, phong cách thành đạt của người dùng.
▹ Các dòng MacBook Pro sở hữu thiết kế khung nguyên khối unibody chất liệu nhôm, luôn được người dùng đánh giá cao về sự thoải mái và độ bền, nhẹ.
▹ Hiện nay, nhôm 7000 series (một số dòng iPhone, Apple Watch, Macbook - Apple; Galaxy - Samsung...) là thế hệ nhôm cứng nhất, tăng khả năng chịu lực tốt hơn các loại nhôm thông dụng khoảng 60%.
▹ Trong quá trình, nhiệt tản khá nhanh qua khe và vỏ nhôm giúp các thiết bị mát lại nhanh chóng.
▹ Lớp oxit bề mặt nhôm tăng khả năng chống mài mòn cao và ít bị oxi hóa chống trầy xước, hoen gỉ và ăn mòn.
▹ Phần vỏ nhôm của các thiết bị dễ dàng vệ sinh như mới với dung dịch chuyên dụng.
▹ Nhôm là vật liệu thân thiện, dễ dàng tái chế nhất trong số các kim loại, phù hợp với định hướng của Apple, công ty dẫn đầu về việc áp dụng các vật liệu "xanh".
▹ Apple đang có kế hoạch không sử dụng carbon trong chuỗi cung ứng sản xuất và vòng đời sản phẩm từ năm 2030 và hợp kim nhôm là lựa chọn vật liệu tối ưu.
▹ Apple hợp tác với Rio Tinto và Alcoa để mua lô nhôm thương mại đầu tiên không có carbon, theo xu hướng sản xuất hiện đại.
▹ iPhone, iPad, iPhone, Mac và Apple Watch được sản xuất vào năm 2019 được làm từ nhôm (100% vật liệu tái chế).
▹ Bằng phương pháp luyện kim không carbon (một dòng điện được truyền qua các khối carbon trong quá trình nấu chảy), khí thải nhà kính sẽ được giảm đáng kể trong quá trình tinh luyện nhôm để tạo ra các sản phẩm của Apple.