NHỮNG LƯU Ý AN TOÀN KHI SỬ DỤNG CỬA NHÔM

Hiện nay, từ những công trình phổ thông như nhà ở, cho tới những công trình cao cấp như biệt thự, các tòa nhà, tháp cao tầng đều sử dụng nhiều chất liệu nhôm kính. Cửa nhôm trở nên không còn quá xa lạ đối với ngành xây dựng nói chung và người tiêu dùng nói riêng.

Không chỉ sở hữu những ưu điểm nổi bật về độ bền màu của sản phẩm, bề mặt chống lại được những tác nhân ăn mòn từ tự nhiên, cửa nhôm kính còn đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã, tạo nên nét hiện đại, sang trọng và thông thoáng cho không gian. Sản phẩm cửa nhôm còn giúp công trình phô bày được không gian nội thất độc đáo bên trong, thể hiện được phong cách của gia chủ và tăng thêm nét thẩm mỹ. Vì vậy, lựa chọn cửa nhôm phù hợp góp phần mang đến nhiều lợi ích và nét đẹp cho ngôi nhà. Ngoài việc lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt thì quá trình thi công cửa nhôm cũng cần phải bảo đảm yếu tố kỹ thuật và những vấn đề liên quan khác.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ về lắp đặt và sử dụng cửa nhôm nhằm đảm được sự an toàn trong lắp đặt và quá trình sử dụng cho khách hàng.

#1.
◂ Không khuyến khích việc tự lắp đặt cửa tại nhà.
◂ Nên lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt uy tín và những kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao.
◂ Quá trình thi công đảm bảo tiêu chuẩn, sự an toàn trong lúc vận hành và yếu tố mỹ thuật khi lúc lắp đặt.

#2.
◂ Vì cửa là hạng mục có tần suất vận hành cao (đóng mở liên tục), vì thế cửa nên được bảo trì thường xuyên và cần chú ý đến sự vận hành.
◂ Sửa chữa, bảo trì ngay khi gặp phải vấn đề xảy ra bởi chỉ một chi tiết nhỏ hỏng hóc cũng có thể gây tác động không tốt đến các phần khác của cửa.
◂ Lựa chọn đơn vị bảo trì có trình độ chuyên môn cao, yêu cầu bảo hành từ điểm phân phối và lắp đặt để giữ cho cửa nhà hoạt động trơn tru và hoạt động an toàn lâu nhất có thể.

#3.
◂ Khi bản lề hoặc bánh xe trượt bị lệch có thể vô tình xảy ra một số trục trặc lúc đóng/ mở cửa.
◂ Liên hệ ngay cho kỹ thuật viên có chuyên môn kiểm tra và thay thế ngay để cửa được sử dụng lâu hơn, tránh những rủi ro về an toàn và sự đột nhập từ bên ngoài.

#4.
◂ Phụ kiện và cửa hoạt động cùng nhau như một hệ thống.
◂ Để có hiệu suất tốt và sử dụng được lâu dài nên lựa chọn phụ kiện đồng bộ, cùng hãng sản xuất hoặc thích hợp nhất với cửa nhôm.

#5.
◂ Với sản phẩm nhôm Anode, bề mặt không chịu nhiều ảnh hưởng bởi các tác nhân từ tự nhiên nên khi vệ sinh chỉ cần dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng là bề mặt sẽ sạch và sáng bóng, tránh cọ di mạnh làm xước mặt nhôm.
◂ Đối với sơn tĩnh điện, lớp sơn dễ bị tác động nên cần một số chất tẩy rửa chuyên dụng để bề mặt không bị ăn mòn hoặc làm mất màu sơn.