NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT TĂNG SÁNG BẰNG LÁ NHÔM TẠI CANADA

“Ngôi nhà tương phản” Counterpoint House, nằm tại tỉnh Ontario, Canada là một công trình được Paul Raff Studio thiết kế theo lối kiến trúc độc đáo, tận dụng tối đa ánh sáng vào nhà với vật liệu chính là những tấm lá bằng nhôm.

▹ Counterpoint House có diện tích hơn 400m2, mặt tiền độc đáo làm bằng đá bazan khò lửa màu xám và những tấm cửa lá bằng nhôm phản quang.
▹ Cái tên Counterpoint, mang ý nghĩa là (Nhà Tương Phản) được đặt theo phong cách kiến trúc của ngôi nhà.
▹ Nhà được thiết kế theo quy luật tương phản: vật liệu và màu sắc có sự đối lập mạnh được đặt gần nhau gây nên sự khác biệt nổi bật, nhưng mang tổng thể thống nhất.
▹ Vật liệu chính tạo nên sự vững chãi, mạnh mẽ, đóng vai trò điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà chính là những tấm cửa lá bằng nhôm.
▹ Sở hữu bề mặt có độ bóng cao và tính ánh kim của kim loại, những tấm nhôm này giúp thu hút ánh sáng tối đa và phản chiếu nó vào sâu bên trong nhà.
▹ Toàn bộ căn nhà sử dụng tấm lá nhôm theo lối thiết kế mở nhằm tạo nên một không gian liên hoàn, tầm nhìn trải dài từ cửa trước ra đến khu vườn phía sau.
▹ Sự cân bằng đơn giản giữa chức năng và thẩm mỹ với vẻ đẹp đến từ chất liệu chính nhôm kết hợp với phong cách Scandinavian là điểm cốt lõi trong thiết kế nhà.
▹ Phong cách thiết kế nội thất cổ điển đương đại Mid-Century Modern kết hợp cùng những sắc ghi ánh kim của những tấm cửa lá nhôm ngoại thất là sự giao thoa giữa mới và cũ, giữa tự nhiên và hiện đại.
▹ Ban ngày, căn nhà tận dụng được toàn bộ ánh nắng tự nhiên, được tăng sáng gấp nhiều lần do sự phản chiếu của lá nhôm; về đêm, Counterpoint House lại trở nên ấm áp hơn khi lên đèn.

Sử dụng vật liệu quen thuộc là tấm nhôm, vậy nhưng ngôi nhà lại có thiết kế độc đáo, mang đến góc nhìn lạ và sự khác biệt rõ nét so với các công trình kiến trúc lân cận. Kết hợp với lối tư duy duy mỹ hiện đại, "nhà tương phản" Counterpoint House thật sự hoàn hảo, là sự kết hợp tuyệt vời giữa nội thất mang phong cách Châu Âu cùng vẻ đẹp tự nhiên từ nhôm.