MỘT SỐ LOẠI CỬA SỔ PHÒNG NGỦ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Cửa sổ phòng ngủ có thể được xem là “đôi mắt” của cả căn phòng. Đây là nơi kết nối cuộc sống của bên trong và bên ngoài căn nhà, nơi mang lại nguồn ánh sáng tự nhiên và giúp lưu thông, điều hòa không khí ở trong căn phòng. Từ đó, giúp cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống, giấc ngủ cho gia chủ. Tuy nhiên, làm sao để biết được loại cửa sổ nào phù hợp nhất với không gian riêng tư mà quan trọng này? Hãy cùng tham khảo một số loại cửa sổ phổ biến cho phòng ngủ dưới đây.

• Cửa sổ bật
⋄ Một trong những dòng sản phẩm phổ biến với tính năng ưu việt có thể mở cửa lấy ánh sáng và gió mà vẫn đảm bảo không bị nước hắt vào trong phòng.
⋄ Khi đóng/mở cửa không ảnh hưởng đến không gian và diện tích sử dụng của căn phòng.
⋄ Có thể kết hợp với nhau tạo nên cửa sổ cánh cung (hay còn được gọi là cửa sổ nhô, cửa sổ hóng gió) trong phòng ngủ có không gian rộng.

• Cửa sổ mở vừa quay - lật
⋄ Có kiểu dáng hiện đại, cùng lúc sử dụng được hai kiểu mở quay và mở lật vào trong phòng, giúp kiểm soát lưu thông không khí tốt.
⋄ Dễ sử dụng và an toàn cho mọi lứa tuổi.

• Cửa sổ mở quay
⋄ Mẫu cửa sổ hiện đại đang là xu hướng cho mọi nhà.
⋄ Khi đóng/ mở không ảnh hưởng đến không gian căn phòng.
⋄ Phù hợp với cả thiết kế cho nhà thấp tầng (biệt thự, villa..) cũng như thiết kế nhà cao tầng (cao ốc, văn phòng).

• Cửa sổ lùa
⋄ Mẫu cửa sổ hiện đại đang là xu hướng cho mọi nhà.
⋄ Thích hợp với những không gian hẹp bởi độ thoáng để đóng mở cửa không nhiều.
⋄ Cửa tránh được áp lực gió trực tiếp gây hỏng hóc hoặc có thể làm vỡ kính gây nguy hiểm.
⋄ Cửa được giữ lại hoàn toàn nhờ bộ khung và ray cửa nên tránh nứt vỡ ra phía ngoài ngay cả trong điều kiện thời tiết gió giật, mưa bão nên được sử dụng phổ biến ở nhà cao tầng và chung cư.
⋄ Độ an toàn của cửa sổ lùa là cao nhất bởi cửa tránh được áp lực gió trực tiếp gây hỏng hóc hoặc có thể làm vỡ kính gây nguy hiểm.