MÀU SẮC CỬA NHÔM NÀO PHÙ HỢP VỚI CĂN NHÀ CỦA BẠN?

Màu sắc của khung cửa là một yếu tố đóng vai trò quan trọng, nâng tầm kiến trúc bên ngoài, tôn lên thiết kế nội thất bên trong của ngôi nhà. Không chỉ thế, màu cửa còn được cho rằng sẽ mang đến nhiều may mắn – tài lộc, thể hiện được phong cách và cá tính gia chủ.

Những dòng sản phẩm cửa nhôm cao cấp trên thị trường hiện nay có 5 màu sắc cơ bản: Trắng - Đen - Ghi xám - Nâu cafe - Vàng Champagne. Bí quyết chọn màu cho cửa có thể dựa vào 3 tiêu chí sau:

▸ Kiến trúc tổng thể căn nhà
- Cửa màu Đen: Phù hợp với tường màu trắng, đen, hoặc gam màu nhẹ, nhạt.
- Cửa màu Trắng: Phù hợp với tường màu trắng, đen. Không nên kết hợp với tường gam màu nhạt, sẽ thiếu sự nổi bật.
- Cửa màu Nâu cafe: Phù hợp với tường màu trắng.
- Cửa màu Ghi: Phù hợp với tường màu trắng. Tránh kết hợp với tường có gam màu nóng (vàng, cam, hồng, đỏ) hoặc gam màu quá tối.
- Cửa màu Vàng Champagne: Phù hợp với tường màu trắng, hoặc gam màu rất nhạt. Hạn chế kết hợp với tường có gam màu nóng (vàng, cam, hồng, đỏ).

▸ Phong cách & độ tuổi chủ nhà
- Cửa màu Đen: Thường là lựa chọn của độ tuổi phổ biến từ 25 – 35, thể hiện sự thẳng thắn và đầy cá tính
- Cửa màu Trắng: Màu dành cho sự nhẹ nhàng, bình dị, sự yên tĩnh và an toàn. Độ tuổi cho gam màu này không giới hạn và tính ứng dụng cũng rất đa dạng cho nhiều loại hình công trình kiến trúc khác nhau.
- Cửa màu Nâu cafe: Phù hợp với độ tuổi phổ biến từ 30 – 40 tuổi, ưa thích không gian trầm, tĩnh lặng. Những ngôi nhà sử dụng màu Nâu cafe cho phần cửa thường có sự tĩnh mặc, kết hợp với nội thất thường có gam màu sẫm.
- Cửa màu Ghi xám: Màu cho những chủ nhà có tính cách hướng ngoại, hiện đại và cầu tiến, khá “an toàn” khi kết hợp với các màu sơn tường nên thường được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, đây có thể không phải là gam màu giúp thể hiện sự phá cách về kiến trúc.
- Cửa màu Vàng Champagne: Phù hợp những không gian có yêu cầu cao về sự sang trọng & lịch lãm. Gia chủ sử dụng màu này có độ tuổi phổ biến từ 38 – 55, tính cách mạnh mẽ và quyết đoán cao. Đây là gam màu tạo ra được ấn tượng khác biệt bên ngoài cho công trình.

▸ Phong thủy - bản mệnh gia chủ
- Với người mệnh Kim:
Màu phù hợp: Trắng, Vàng Champagne, Nâu cafe.
Màu không ảnh hưởng xấu: Đen, Ghi xám.
- Với người mệnh Mộc:
Màu phù hợp: Đen.
Màu không ảnh hưởng xấu: Vàng Champagne, Nâu cafe, Ghi xám.
- Với người mệnh Thủy:
Màu phù hợp: Đen, Trắng.
Màu không ảnh hưởng xấu: Ghi xám.
- Với người mệnh Hỏa:
Màu phù hợp: Vàng Champagne, Nâu cafe.
Màu không ảnh hưởng xấu: Ghi xám, Trắng.
- Với người mệnh Thổ:
Màu phù hợp: Vàng Champagne, Nâu cafe.
Màu không ảnh hưởng xấu: Ghi xám, Trắng, Đen.

Hiện nay, Vĩnh Hưng cung cấp các sản phẩm nhôm định hình cao cấp với đa dạng màu sắc, giúp khách hàng lựa chọn được loại nhôm cửa phù hợp, trở thành “điểm nhấn đặc biệt” cho ngôi nhà.