CỬA NHÔM KÍNH - 'LÁ CHẮN' BẢO VỆ TỔ ẤM THÂN THƯƠNG

Trước tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, người dân cả nước đang nghiêm túc chấp hành chỉ thị giãn cách, đóng chặt cửa trong nhà, cố gắng vượt qua cảm giác tù túng, ngột ngạt vì một mục tiêu an toàn chung cho xã hội. Và có một điều ít ai ngờ rằng, cửa chất liệu nhôm kính lại mang đến một số hiệu quả nhất định trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus cũng như mang lại môi trường sống thoải mái, giúp người sử dụng phần nào thoát khỏi cảm giác bí bách trong những đợt giãn cách.

Theo nghiên cứu mới nhất, biến chủng Delta nhẹ hơn không khí nên ngoài tồn tại trong các giọt bắn, chủng này dễ phát tán trong không gian một khoảng thời gian nhất định rồi mới rơi xuống bề mặt.

➤ Sở hữu đặc tính kín khí (khả năng tách biệt không khí giữa hai môi trường, tạo ra không gian biệt lập), cửa nhôm kính giúp ngăn chặn virus lây lan từ bên ngoài.
➤ Các nhà khoa học chỉ ra rằng chủng SARS-CoV-2 chỉ tồn tại từ 2h - 8h trên bề mặt nhôm (thời gian tồn tại trên bề mặt gần như ngắn nhất so với vật liệu gỗ, nhựa hay các kim loại khác như thép, đồng, bạc.v.v).
➤ Tạo không gian thoáng đãng, mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn trong bối cảnh giãn cách.
➤ Tận dụng được các nguồn năng lượng tự nhiên (nắng, gió.v.v) tốt cho sức khỏe các thế hệ sinh sống trong nhà.
➤ Khả năng cách âm tối ưu, tạo sự riêng tư yên tĩnh, phù hợp với mục đích sinh hoạt của mỗi thành viên trong gia đình.

Cửa nhôm kính ngày càng trở nên phổ biến vì những tính năng ưu việt mà chúng mang lại. Đặc biệt, trong thời điểm hiện tại, cửa nhôm cùng ý thức của chính mỗi người chúng ta được coi như "tấm lá chắn" hoàn hảo bảo vệ từng gia đình - mỗi "tế bào" của xã hội trước đại dịch COVID-19.