CÁCH VỆ SINH CỬA NHÔM KÍNH NHANH CHÓNG & HIỆU QUẢ

Cửa nhôm hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường vì những ưu điểm như trọng lượng nhẹ, chịu tải trọng cao và đặc biệt có tính thẩm mỹ cao phù hợp với nhiều loại công trình từ nhà cao tầng, trung tâm thương mại cho đến văn phòng, nhà ở. Sau một thời gian sử dụng, với đặc điểm khí hậu nhiệt độ nóng ẩm gió mùa của thời tiết Việt Nam, cửa nhôm rất dễ bị bám bụi, ố vàng, bị xỉn màu… Do đó, để đảm bảo chất lượng, độ bền của cửa và mỹ quan của ngôi nhà cũng như công trình xây dựng, việc vệ sinh cửa nhôm kính thường xuyên là rất quan trọng, sẽ giúp bảo vệ khung nhôm khỏi các yếu tố bên ngoài tác động, tránh mọi thiệt hại lâu dài cho công trình cửa.

Trong thời kỳ giãn cách xã hội, khi mọi người có nhiều thời gian hơn dành cho việc chăm sóc nhà cửa, hãy thử thực hiện theo các bước sau đây để làm cho khung cửa nhà mình sạch bong như mới.

Các bước vệ sinh cửa nhôm kính phổ biến
◦ Bước 1: Sử dụng chổi khô, cọ mềm để phủi bụi bẩn.
◦ Bước 2: Dùng khăn bông mềm thấm nước (nếu là cửa ở trong nhà) để lau lên các khung bao và khung cánh của cửa nhôm theo chiều từ trên xuống dưới để tránh lan vết bẩn/ Dùng vòi nước xịt trực tiếp lên khung cửa (với những vị trí cửa ở ngoài trời).
◦ Bước 3: Nếu vết bẩn cứng đầu, sử dụng dung dịch vệ sinh nhôm chuyên dụng để làm sạch.
◦ Bước 4: Sau khi đã làm sạch, dùng dung dịch chống rỉ sét RP7 để xịt vào những phụ kiện bằng kim loại có sự chuyển động như: bản lề, khóa, chốt…
◦ Bước 5: Dùng cây lau kính (hoặc giấy khô, khăn vải mềm) lau sạch bụi bám và xịt nước rửa kính ít bọt trong lần lau cuối để làm sạch bề mặt kính.

Lưu ý
Chỉ nên sử dụng khăn mềm khi lau rửa khung bao nhôm, không nên dùng dụng cụ thô ráp, vật cứng, sắc... gây trầy xước bề mặt nhôm định hình.
Không nên chà xát quá mạnh và sử dụng các chất tẩy hóa học có nồng độ tẩy cao gây ảnh hưởng đến lớp sơn tĩnh điện bảo vệ nhôm.
Thường xuyên vệ sinh cửa, kiểm tra các chi tiết của cửa, ray cửa và bản lề.
Liên tục tra dầu mỡ chuyên dụng cho các phụ kiện…để đảm bảo cửa bền chắc và phát hiện sớm chi tiết lỗi để kịp thời sửa chữa/ thay mới.
Nên sử dụng các loại cửa nhôm định hình cao cấp từ nhà phân phối uy tín để tiết kiệm tối đa chi phí phát sinh do hỏng hóc, hao mòn.