CÁC CÔNG TRÌNH NỔI TIẾNG SỬ DỤNG NHÔM TẠO VẺ MỀM MẠI, ĐỘC ĐÁO

Không chỉ dừng lại ở những thành công tuyệt vời mà Nhôm mang đến trong ngành kiến trúc xây dựng, các chuyên gia không ngừng nghiên cứu những khả năng mới của Nhôm, để chúng trở thành vật liệu hoàn thiện về cả phương diện công năng và thẩm mỹ. Các tấm nhôm được cải tiến tính chất lý hóa để có thể sử dụng trong các kết cấu cao tầng, đảm bảo mức tiêu hao năng lượng tối ưu và hiệu quả kinh tế cao hơn so với bê tông và thép mà vẫn mang tới nét đẹp thiết kế mềm mại, độc đáo.

Manshausen của Stinessen Arkitektur tại Steigen, Nordland, Na Uy
◦ Hòn đảo Manshausen xinh đẹp ở Na Uy là nguồn cảm hứng đằng sau thiết kế của Stinmessen Arkitekturs. 
◦ Kiến trúc sư đã chọn sử dụng các tấm nhôm để bảo vệ công trình khỏi bị nhiễm mặn trong không khí và sự ăn mòn của nước mặn. 
◦ Các không gian nhỏ tạo cảm giác an toàn và ấm áp từ cảnh quan xung quanh; chủ nghĩa tối giản mang lại vẻ hiện đại và độc đáo cho dự án. 

Văn phòng dệt Runxuan của Masanori Design Studio tại Phật Sơn, Trung Quốc
◦ Nổi bật và độc đáo với những thanh nhôm trắng sáng chạy dọc bên ngoài tòa nhà, mô phỏng hình dạng và màu sắc của bông trắng tinh. 
◦ Nhờ mặt tiền xen kẽ, ánh sáng tự nhiên tràn ngập khắp tòa nhà tạo ra một môi trường bên trong thoải mái và luôn tươi sáng. 
◦ Hình thức của nội thất thay đổi xuyên suốt, nhưng cũng dựa trên một sự liên tục nhất định phụ thuộc vào ngôn ngữ thiết kế. 
◦ Nhiều thanh nhôm chạy dọc trên trần nhà, tạo thành các đường vòm và đường cong khiến loạt bức tường trắng thô trở nên mềm mại. 
The Wave House - tại California, Mỹ
◦ Ngôi nhà nằm tại Venice một thành phố biển tại Los Angeles, California được bao bọc hoàn toàn bằng nhôm. 
◦ 300 tấm nhôm trắng được tạo hình như những làn sóng biển cho cảm giác hiện đại, mềm mại. 
◦ “Lớp áo” ngoài tạo ra sự khác biệt cho công trình và bảo vệ không gian bên trong tốt hơn nhờ tính năng chống ăn mòn tự nhiên của nhôm.